Kinh nghiệm lái xe vào mùa mưa

Kinh nghiệm lái xe vào mùa mưa

Kinh nghiệm lái xe hơi vào mùa mưa ở Sài Gòn

Trời Sài Gòn đang vào mùa mưa. Những cơn mưa bất chợt nhưng cũng đủ để nhiều tuyến đường ngập nước. Nhất là các khu vực gần sông bị ảnh hưởng nặng bởi triều cường như Q12, Bình Thạnh, Thủ Đức,…

Gần đây hễ mưa to kéo dài tầm 1 2 giờ đồng hồ thôi cũng đủ cho chúng ta có màn lội nước kinh điển. Lái xe ô tô, xe máy vào tiết trời thế này thật chẳng thoải mái chút nào. Để giữ cho ô tô tránh hư hỏng sau mưa và để đảm bảo an toàn cho bạn, Phụ Tùng ô tô Bosch Tuấn Dũng xin chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe vào mùa mưa:

  1. Giữ khoảng cách với các xe đi trước, không nên chạy song song bất kỳ xe hơi nào. Giữ khoảng cách xa với xe tải lớn vì những xe này bắn nước mạnh và hạn chế tầm quan sát của bạn.
  2. Lái xe chậm, quan sát xe đi trước để có thể chủ động tránh ổ gà, hay chướng ngại vật xe trước gặp phải. Đồng thời nếu bạn có gặp chướng ngại, hãy thông báo để các xe sau tránh theo.
  3. Trời mưa sẽ khiến tầm nhìn người tham gia giao thông bị hạn chế do đó cần bật đèn sương mù. Tuy nhiên không nên bật đèn pha sẽ gây nguy hiểm cho cả người lái và người đang lưu thông.
  4. Ở tuyến đường cho phép chạy làn giữa, bạn nên tận dụng để tránh vũng nước trũng ngập.
  5. Nếu nhỡ xe bạn đi vào vùng ngập, bạn cố gắng giữa đều chân ga, số thấp tránh nước lọt vào ống xả. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm xe chết máy.
  6. Xe bạn bị ngập nửa bánh bạn nên cân nhắc đó là giới hạn vượt ngưỡng an toàn. Xe có gầm cao có thể tiếp tục đi qua, nhưng tránh cho nước tràn vào cửa gió và động cơ.
  7. Lái xe chậm, tránh xe ngược nhiều, bởi làn sóng tạo ra dễ lọt vào khoang động cơ gây hỏng máy. Bên cạnh đó chạy chậm vùng nhiều nước để đảm bảo an toàn cho mình và người khác.
  8. Khi xe đột ngột chết máy ở khu vực ngập nước, tuyệt nhiên bạn không được khởi động máy vì như thế càng làm nước dễ vào, vỡ thành máy, gây hỏng nặng.
  9. Giảm tải cho hệ thống động cơ bằng cách tắt điều hòa, âm thanh,… khi xe đi qua vùng ngập.
  10. Bạn cần lưu số điện thoại cứu hộ trong xe, phòng bất trắc có thể liên hệ kịp thời.

Qua những kinh nghiệm sửa chữa xe sau ngập mưa và tham khảo từ các trang báo uy tín, Vũ Anh hy vọng mang đến cho bạn kinh nghiệm lái xe vào mùa mưa bổ ích. Đây là cách để bạn cho xế vượt nước an toàn, đảm bảo tuổi thọ cho động cơ.

Khi xe có vấn đề gì về máy móc do đi vào vùng ngập nước, bạn hãy đến Phụ Tùng Tuấn Dũng ngay nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn và tìm cách trị bệnh cho xe bạn nhanh và tiết kiệm chi phí nhất. Không chỉ có dịch vụ độ xe ô tô, chúng tôi còn có các dịch vụ chăm sóc xế cưng theo yêu cầu.

Vui lòng xin liên hệ: Phụ Tùng Ô Tô TUẤN DŨNG.tại đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *